UNG THƯ CÓ THỂ NGĂN NGỪA BẰNG NHÂN SÂM KHÔNG?

Trong bài nghiên cứu của các nhà Khoa học tại bệnh viện Ung thư Hàn Quốc (Seoul, Hàn Quốc) được đăng tải trên PubMed (1) – NCBI (2) của các tác giả Yun TK, Choi SY , Yun HY (Hàn Quốc)

Bài viết thông tin về kết quả nghiên cứu trên các đối tượng sử dụng Nhân Sâm để tiến hành xác nhận những tác dụng chống ung thư của Nhân Sâm trên bất kỳ bệnh ung thư nào.

Tất cả những người tham gia sẽ được phỏng vấn một loạt câu hỏi tiêu chuẩn về các thông tin: hút thuốc, uống rượu, kiến thức bảo vệ sức khỏe và có dùng Nhân Sâm.

Trong 905 cặp nghiên cứu bệnh chứng, 62% có tiền sử dùng sâm so với 75% của các điều khiển, một sự khác biệt ý nghĩa thống kê (p <0,01). Tỉ số chênh (OR) cho bệnh ung thư liên quan đến việc dùng sâm là 0,56. Trong mở rộng nghiên cứu bệnh chứng với năm 1987, ORS ung thư là 0.37 người sử dụng chiết xuất nhân sâm tươi, 0,57 người sử dụng chiết xuất nhân sâm nguyên chất, 0.30 người sử dụng chiết xuất nhân sâm tinh chất, 0.30 dùng bột nhân sâm nguyên chất, và 0,20 trong sử dụng hồng sâm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người dùng những chiết xuất từ nhân sâm hoặc nhân sâm đã qua chế biến thì nguy cơ giảm bệnh ung thư giảm đáng kể. Và nguy cơ càng giảm khi tần suất và thời gian dùng Nhân Sâm càng tăng.

Đối với các loại ung thư, ORS cho ung thư môi, miệng, họng, thực quản, dạ dày, colorectum, gan, tụy, thanh quản, phổi và buồng trứng đã được giảm đáng kể bằng việc dùng sâm.

Đối với những người hút thuốc có dùng nhân sâm cho thấy tỉ số OR ung thư thấp hơn đối với ung thư phổi, môi, miệng, cổ họng và gan hơn những người không dùng sâm. Trong 5 năm nghiên cứu theo dõi, nhóm tiến hành trong khu vực canh tác nhân sâm, Kangwha-eup, người dùng sâm có nguy cơ thấp hơn đáng kể so với người không dùng.

Trong số 24 người bị ung thư dùng hồng sâm (nhân sâm đã qua chế biến), không có tử vong ung thư xảy ra trong thời gian theo dõi. Nguy cơ ung thư dạ dày và phổi giảm đáng kể khi dùng nhân sâm, cho thấy một mối quan hệ có ý nghĩa thống kê trong mỗi năm tiếp theo.

Như đối với các loại nhân sâm, nguy cơ ung thư giảm đáng kể trong nhận định người dùng chiết xuất nhân sâm tươi, dùng nguyên chất hoặc dùng với nhân sâm chế biến theo kiểu khác.

Tuy nhiên, những người dùng nhân sâm lát tươi, nước trái cây nhân sâm tươi, nhân sâm và trà trắng nghĩa là dùng nhân sâm chung với loại khác thì không cho thấy giảm nguy cơ. Điều đó có nghĩa là Nhân Sâm khi dùng chung với các thành phần khác sẽ làm làm tác dụng của Nhân Sâm.

Tóm lại, nhân sâm Panax đã được xác nhận như một cơ quan phòng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư. Những kết quả này đảm bảo rằng chất chiết xuất từ ​​nhân sâm và các dẫn xuất tổng hợp của nó đã được kiểm tra tác dụng phòng ngừa trên các loại ung thư ở người.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin, không có mục đích để tư vấn sức khỏe cho một trường hợp cụ thể nào. Nếu muốn sử dụng Nhân Sâm, cần được tư vấn của Bác Sĩ hoặc những người có chuyên môn để được hướng dẫn chi tiết.

Trích lục

(1) PubMed: Thư viện Y Khoa Quốc Gia Hoa Kỳ – Trung tâm lưu trữ những bài nghiên cứu, báo cáo khoa học, báo điện tử đã được thẩm định trong lĩnh vực y sinh.

Trang truy cập:  www.PubMed.org (www.PubMed.gov )

Tác dụng của Nhân Sâm trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 www.PubMed.org bao gồm hơn 23 triệu trích dẫn văn học y sinh học từ MEDLINE, tạp chí khoa học đời sống, và cuốn sách trực tuyến. Trích dẫn có thể bao gồm các liên kết đến nội dung toàn văn từ PubMed Central và các trang web nhà xuất bản.

(2) NCBI: Trung tâm Quốc gia Thông tin Công nghệ sinh học tiến bộ khoa học và y tế bằng cách cung cấp truy cập thông tin y sinh học và di truyền

www.TheGioiHongSam.com

Advertisements

4 comments on “UNG THƯ CÓ THỂ NGĂN NGỪA BẰNG NHÂN SÂM KHÔNG?

 1. Chào bạn.

  Cám ơn bài viết bạn đã chia sẽ.

  Nhâm sâm hay quá: những người dùng những chiết xuất từ nhân sâm hoặc nhân sâm đã qua chế biến thì nguy cơ giảm bệnh ung thư giảm đáng kể. Và nguy cơ càng giảm khi tần suất và thời gian dùng Nhân Sâm càng tăng.

  Đối với các loại ung thư, ORS cho ung thư môi, miệng, họng, thực quản, dạ dày, colorectum, gan, tụy, thanh quản, phổi và buồng trứng đã được giảm đáng kể bằng việc dùng nhân sâm.

  Chúc bạn sức khỏe và thành công.

  *****************
  Bí Quyết Chăm Sóc Sắc Đẹp.

  Sắc đẹp khơi nguồn hạnh phúc.
  http://BiQuyetSongKhoeDep.wordpress.com

 2. Chào chị.

  Tôi không phải một bác sĩ nhưng tôi có nghe nói khả năng chữa bệnh cũng như phòng ngừa của hồng sâm.

  Nhân sâm Panax đã được xác nhận như một cơ quan phòng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư. Những kết quả này đảm bảo rằng chất chiết xuất từ ​​nhân sâm và các dẫn xuất tổng hợp của nó đã được kiểm tra tác dụng phòng ngừa trên các loại ung thư ở người.

  Lâu nay tôi vẫn đang tìm cho mình một loại thực phẩm có khả năng chữa được căn bệnh của mình.

  Cảm ơn bài chia sẻ của chị. chúc chị thành công.

 3. Chào chị Nhẫn.

  Ung thư từ lâu đã là căn bệnh khó chữa, và là bệnh gây ra tỉ lệ tử vong rất cao ở nhiều nước phát triển trên thế giới
  Nhân sâm Panax đã được xác nhận như một cơ quan phòng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư. Những kết quả này đảm bảo rằng chất chiết xuất từ ​​nhân sâm và các dẫn xuất tổng hợp của nó đã được kiểm tra tác dụng phòng ngừa trên các loại ung thư ở người.

  Nếu như nhân sâm có khả năng ngăn ngừa thì quả là tin tuyệt vời cho những người đang mắc ung thư trong giai đoạn đầu và giữa.

  Đúng là những thông tin rất có ích cho mọi người.

  Cảm ơn bài chia sẻ của chị.
  Chúc chị một ngày hoạt động hiệu quả.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s