CÁCH CHẾ BIẾN NHÂN SÂM HIỆU QUẢ

Nhân Sâm đạt chất lượng cao phụ thuộc vào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó qui trình chế biến Nhân Sâm là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của Nhân Sâm. Vậy thì cách chế biến Nhân Sâm nào là đạt hiệu quả cao nhất?

Một số cách chế biến Hồng Sâm củ khô thường gặp:

  • Hồng Sâm cắt lát ngâm rượu: Hình thức này ít dùng. Nếu ngâm rượu ta thường ngâm Nhân Sâm tươi 6 năm tuổi. Và vì rượu nồng nên chỉ phù hợp cho các quí ông.
  • Hồng Sâm cắt lát hãm trà: Cắt Hồng Sâm từng lát mỏng. Lấy 1 vài lát cho vào bình và châm nước sôi và lấy uống nước Hồng Sâm. Sau khi châm vài lần, uống nước và nhai luôn cả xác. Có thể dùng mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 2,3 lát mỏng.

Cách chế biến Nhân Sâm hiệu quả nhất

  • Hồng Sâm cắt lát tẩm mật ong: Đây là cách nhiều người thường dùng Hồng Sâm sau khi cắt lát đem tẩm mật ong. Hồng Sâm tẩm mật ong khoảng 1 tuần có thể dùng được. Lấy miếng Hồng Sâm tẩm mật ong ngậm, nhai rồi ăn luôn cả xác.

Cách chế biến Nhân Sâm hiệu quả nhất

Tẩm mật ong là cách chế biến Nhân Sâm được bảo quản lâu

  • Hồng Sâm hầm gà: Phương pháp này thường dùng để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh, người cần phục hồi sức khỏe nhanh. Hồng Sâm cắt lát đem hầm gà với các vị thuốc Bắc khác. 2 – 3 ngày có thể nấu một lần. Mỗi lần khoảng 10g.

Chế biến Nhân Sâm với món Gà hầm thuốc Bắc làm phục hồi nhanh sức khỏe người bệnh

  • Sắc lấy nước uống: Đây là phương pháp giống cách sắc thuốc Bắc của người dân Việt Nam. Đây cũng là cách thường dùng của người dân Hàn Quốc từ ngàn năm nay. Sắc ở dạng nước sẽ lấy được nhiều tinh chất từ Hồng Sâm. Và khi sử dụng Hồng Sâm dưới dang nước, cơ thể sẽ nhanh hấp thụ hơn. Cơ thể sẽ nhanh phục hồi hơn các phương pháp khác.

Cách chế biến Hồng Sâm hiệu quả nhất:

MÁY TINH CHẾ HỒNG SÂM

 Cách chế biến Nhân Sâm hiệu quả nhất

Trãi qua hơn trăm năm, ban đầu với nhiều cách chế biến đơn giản: đun nóng bằng bếp than, Sắc bằng Bếp Điện, rồi tới Bếp dùng tia Hồng Ngoại (ánh sáng Mặt Trời). Tới năm 2003, chiếc MÁY TINH CHẾ HỒNG SÂM áp dụng phương pháp dùng tia Hồng Ngoại kết hợp nguyên tắc đối lưu của hơi nước đã nhận bằng Sáng Chế đầu tiên trên Thế Giới.

– Phương pháp dùng tia Hồng Ngoại: Đây là kỹ thuật mới tác động sâu đến các phần tử bên trong tâm của Nhân Sâm làm chúng biến thành màu nâu đỏ, tăng hàm lượng các ginsenosides, nhất là hàm lượng ginsenosides Rg3, Rh3lên gấp nhiều lần so với Hồng Sâm thông thường.

Cách chế biến Nhân Sâm hiệu quả nhất

– Áp dụng nguyên lí đối lưu của nước trong tự nhiên: tinh chế liên tục trong 72h (3 ngày 3 đêm) nhưng không làm bay hơi một giọt nào nên không làm mất đi các hoạt chất của Nhân Sâm. Nên tinh chế được hoàn toàn dược liệu quý của Nhân Sâm.

Trong các phương pháp Hồng Sâm thì phương pháp tinh chế Hồng Sâm bằng máy trên được đánh giá là hiệu quả cao nhất. Bởi tăng hàm lượng các ginsenosides đồng thời không bay hơi chất nên tinh chế hoàn toàn được dược liệu quý của Nhân Sâm.

>>> Loại Hồng Sâm tinh chế bằng Máy Tinh Chế Hồng Sâm

Trên là những phương pháp chế biến Nhân Sâm, hi vọng bạn tìm được cho mình phương pháp chế biến Nhân Sâm tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm tại: www.TheGioiHongSam.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s