TÁC DỤNG CỦA HỒNG SÂM ĐỐI VỚI BỆNH UNG THƯ VÚ

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm ung thư Vanderbilt-Ingram xác định Nhân Sâm có thể Cải thiện kết quả ung thư vú

Nhân sâm, một trong những thảo dược được sử dụng rộng rãi nhất trong y học cổ truyền Trung Quốc, có thể cải thiện tỷ lệ sống và chất lượng cuộc sống sau khi chẩn đoán ung thư vú , theo một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Trung tâm Ung thư Vanderbilt-Ingram

Nghiên cứu của Epidemiological , dẫn đầu bởi Xiao-Ou Shu, MD, Ph.D., đã được công bố trực tuyến gần đây trên Tạp chí Hoa Kỳ (American Journal of Epidemiology.)

Nhân sâm là một loại thảo mộc lâu năm phát triển chậm có nguồn gốc đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 2.000 năm. Hai loại chính của nhân sâm: Hồng Sâm và Bạch Sâm – có tác dụng sinh học khác nhau, theo lý thuyết y học cổ truyền Trung Quốc. Bạch Sâm, hoặc chưa qua chế biến, nhân sâm được sử dụng trong thời gian dài để thúc đẩy sức khỏe nói chung, sức sống và tuổi thọ. Hồng Sâm hoặc đã qua chế biến, nhân sâm cung cấp một hiệu ứng mạnh mẽ hơn và được sử dụng trong thời gian ngắn để hỗ trợ trong phục hồi bệnh.

Cả hai loại Nhân sâm (Hồng Sâm và Bạch Sâm) chứa hơn 30 hóa chất, gọi là ginsenosides, có tác dụng chống khối u trong các nghiên cứu nuôi cấy tế bào và động vật, cho thấy rằng các loại thảo mộc có thể cung cấp những lợi ích cụ thể cho bệnh ung thư bệnh nhân. Trong thực tế, sử dụng nhân sâm đã được tăng ở những bệnh nhân ung thư trong những năm gần đây, đặc biệt là ở phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Tuy nhiên, bất chấp những kết quả đáng khích lệ trong phòng thí nghiệm, phân tích khoa học về lợi ích của nhân sâm sức khỏe trong tập thể bệnh nhân đã được thiếu. “Có rất nhiều hoài nghi về thuốc thảo dược,” Shu nói. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đang dùng phương pháp quan sát vào thời điểm này để xem liệu có bất kỳ hiệu quả. Nếu vậy, chúng ta có thể đi đến giai đoạn tiếp theo …. và cuối cùng đi đến thử nghiệm lâm sàng.”

Shu và các đồng nghiệp đánh giá hiệu quả sử dụng nhân sâm trong những người sống sót ung thư vú như là một phần của một nghiên cứu dịch tễ học lớn, Thượng Hải vú Nghiên cứu Ung thư, đã tiếp 1.455 bệnh nhân ung thư vú ở Thượng Hải từ năm 1996. Đối với nghiên cứu này, Shu và các đồng nghiệp đánh giá bệnh nhân ung thư vú sử dụng nhân sâm cả trước và sau khi chẩn đoán ung thư vú. Tất cả các bệnh nhân sử dụng nhân sâm đã nhận được ít nhất một loại điều trị ung thư thông thường (ví dụ như phẫu thuật, hóa trị và / hoặc xạ trị).

Thông tin về việc sử dụng nhân sâm trước khi chẩn đoán ung thư, trong đó đã có sẵn cho tất cả các môn, đã được sử dụng để xác định xem sử dụng nhân sâm trước khi dự đoán sự tồn tại. Tại theo dõi – khoảng 3-4 năm sau khi chẩn đoán – các nhà nghiên cứu hỏi về việc sử dụng nhân sâm vì chẩn đoán. Thông tin, đó là chỉ có sẵn cho những người sống sót, được sử dụng để xem xét chất lượng của các phép đo cuộc sống – nghĩa là, thể chất, tâm lý, xã hội và tài liệu hạnh phúc.

Trước khi chẩn đoán, khoảng một phần tư số bệnh nhân (27,4 phần trăm) báo cáo sử dụng nhân sâm thường xuyên. Sau khi chẩn đoán, tỷ lệ này đã tăng lên 62,8 phần trăm, các nhà nghiên cứu tìm thấy. Họ cũng tìm thấy những cải tiến đáng kể trong cả hai tồn tại và chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân sử dụng nhân sâm. “Khi bệnh nhân sử dụng nhân sâm trước khi chẩn đoán, họ có xu hướng có sống sót cao hơn,” Thư giải thích. “Sử dụng nhân sâm sau khi chẩn đoán bệnh ung thư có liên quan đến cải thiện chất lượng cuộc sống.”

Điều này cho thấy nhân sâm có thể cung cấp những lợi ích hữu hình cho những người sống sót ung thư vú, nhưng có những hạn chế để nghiên cứu. Các giống và các phương pháp sử dụng nhân sâm và việc sử dụng các phương pháp điều trị bổ sung và thay thế khác không thể được hạch toán đầy đủ vào phân tích. Ngoài ra, chất lượng cuộc sống độc quyền dựa trên bệnh nhân tự báo cáo.

Mặc dù tác dụng phụ của việc sử dụng nhân sâm đã không được ghi trong nghiên cứu này, Shu đã cảnh báo rằng những người chủ có vẻ vô hại có thể tạo ra vấn đề khi sử dụng không đúng cách và cần được thực hiện một cách thận trọng. “Nó không phải là ‘thuốc’ về được quản lý bởi FDA, nhưng nó đã được sử dụng như một loại thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc” cô nói. “Bất kỳ loại thuốc có thể có một số tác dụng phụ và có thể tương tác với các thuốc khác. Vì vậy, hãy thảo luận với bác sĩ chăm sóc chính của bạn trước khi bạn quyết định đi rễ nhân sâm hoặc các sản phẩm.

Shu hy vọng để xác nhận và mở rộng các kết quả hiện tại thông qua tiếp tục thu thập dữ liệu trong dân số bệnh nhân này, từ một nghiên cứu liên tục của 4.000 bệnh nhân ung thư vú, và cuối cùng, trong các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Nghiên cứu khoa học của các loại thuốc bổ sung và thay thế là khó khăn mặc dù, Shu nói. “Y học cổ truyền Trung Quốc là rất cá nhân. Nó cung cấp cho bạn các loại thuốc khác nhau dựa trên các triệu chứng của bạn và sức khỏe tổng thể của bạn. Có nhiều điều để học được.”

# # #

Các tác giả khác của nghiên cứu là Yong Cui, MD, Hui Cai, MD, Ph.D., Meng-Hua Tao, MD, và Wei Zheng, MD, Ph.D., từ Vanderbilt và Yu-Đường Cao, MD, từ Viện Ung thư Thượng Hải. Nghiên cứu được tài trợ từ Viện Ung thư Quốc gia.

Liên hệ: Heather L. Hall
heather.l.hall @ vanderbilt.edu
Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt

Bài viết được đăng tải  trên Tạp chí MNT – Medical News Today

4 comments on “TÁC DỤNG CỦA HỒNG SÂM ĐỐI VỚI BỆNH UNG THƯ VÚ

  1. Chào chị.

    Hàng xóm nhà tôi lúc trước cũng có một người bị ung thư vú đã qua đời.
    Mà theo tôi được biết lúc đó, y học chưa phát triển được như bây giờ.

    Nhân sâm, một trong những thảo dược được sử dụng rộng rãi nhất trong y học cổ truyền Trung Quốc, có thể cải thiện tỷ lệ sống và chất lượng cuộc sống sau khi chẩn đoán ung thư vú , theo một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Trung tâm Ung thư Vanderbilt-Ingram

    Nhân sâm là một loại thần dược có khả năng phục hồi được nhiều chức năng trong cơ thể, đây đúng là sản phẩm đáng được tin cậy hơn nhiều loại thực phẩm chức năng khác.

    Cảm ơn bài chia sẻ chân thành, sâu sắc của chị.

    Chúc chị thành công trên con đường sự nghiệp.

  2. Chào Bạn
    Bạn chia sẽ bài viết rất hay, rất thực tế, củ hồng sâm lại có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như vậy

    Nhân sâm là một loại thảo mộc lâu năm phát triển chậm có nguồn gốc đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 2.000 năm. Hai loại chính của nhân sâm: Hồng Sâm và Bạch Sâm – có tác dụng sinh học khác nhau, theo lý thuyết y học cổ truyền Trung Quốc. Bạch Sâm, hoặc chưa qua chế biến, nhân sâm được sử dụng trong thời gian dài để thúc đẩy sức khỏe nói chung, sức sống và tuổi thọ. Hồng Sâm hoặc đã qua chế biến, nhân sâm cung cấp một hiệu ứng mạnh mẽ hơn và được sử dụng trong thời gian ngắn để hỗ trợ trong phục hồi bệnh.

    Cả hai loại Nhân sâm (Hồng Sâm và Bạch Sâm) chứa hơn 30 hóa chất, gọi là ginsenosides, có tác dụng chống khối u trong các nghiên cứu nuôi cấy tế bào và động vật, cho thấy rằng các loại thảo mộc có thể cung cấp những lợi ích cụ thể cho bệnh ung thư bệnh nhân. Trong thực tế, sử dụng nhân sâm đã được tăng ở những bệnh nhân ung thư trong những năm gần đây, đặc biệt là ở phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

    Chúc bạn thành công trong công việc
    MÁY TÍNH BẢNG GIÁ SỈ
    http://maytinhbanggiasi.wordpress.com
    http://vomyhien.com

  3. Chào bạn NHAN TIEU !

    Cám ơn bài chia sẽ của bạn ! Nhân dịp cuối mình nghĩ đây là món quà cho những ai muốn gửi đến người thân của mình , thay lời chúc sức khỏe bằng món quà ý nghĩa này !

    Nhân sâm là một loại thảo mộc lâu năm phát triển chậm có nguồn gốc đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 2.000 năm. Hai loại chính của nhân sâm: Hồng Sâm và Bạch Sâm – có tác dụng sinh học khác nhau, theo lý thuyết y học cổ truyền Trung Quốc. Bạch Sâm, hoặc chưa qua chế biến, nhân sâm được sử dụng trong thời gian dài để thúc đẩy sức khỏe nói chung, sức sống và tuổi thọ. Hồng Sâm hoặc đã qua chế biến, nhân sâm cung cấp một hiệu ứng mạnh mẽ hơn và được sử dụng trong thời gian ngắn để hỗ trợ trong phục hồi bệnh.

    Chúc cho công việc của bạn luôn thành công nhé !

    NGUYỄN VĂN LIÊM: Liêm Máy Tính Tiền

    http://maytinhtiennhahang.wordpress.com

  4. Chào chị Nhẫn.

    Một lần nữa tôi lại đọc đến bài chia sẻ của chị, cũng bởi gia đình tôi có người đang trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư vú.

    Mặc dù tác dụng phụ của việc sử dụng nhân sâm đã không được ghi trong nghiên cứu này, Shu đã cảnh báo rằng những người chủ có vẻ vô hại có thể tạo ra vấn đề khi sử dụng không đúng cách và cần được thực hiện một cách thận trọng. “Nó không phải là ‘thuốc’ về được quản lý bởi FDA, nhưng nó đã được sử dụng như một loại thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc” cô nói. “Bất kỳ loại thuốc có thể có một số tác dụng phụ và có thể tương tác với các thuốc khác. Vì vậy, hãy thảo luận với bác sĩ chăm sóc chính của bạn trước khi bạn quyết định đi rễ nhân sâm hoặc các sản phẩm.“

    Tôi sẽ nghiên cứu kĩ hơn về tác dụng của những loại nhân sâm này thông qua nhiều bài chia sẻ sớm hơn của chị.

    Cảm ơn chị.

    Chúc chị một ngày tốt lành.

Bình luận về bài viết này